Hàn vẩy cá đỉnh cao của nghệ thuật

Hàn vẩy cá đỉnh cao của nghệ thuật

Dù là trong nghành công nghiệp hay nghành điện điều xuất hiện những kiệt tác có thể nói là đỉnh cao nghệ thuật người tạo ra những kiệt tác này là một nghệ sĩ

Dù là thợ mộc gắn kết các thanh gỗ lại với nhau, hay thợ hàn hàn các mối nối kim loại lại với nhau, đó đều không đơn giản, đều là một nghề. Hàn điện kỳ thực không quá khó, nhưng để có một mối hàn đẹp lại không phải là chuyện đơn giản.

cach-han-dien-1

Hàn vẩy cá là một nghệ thuật, có thể làm nổi vây cá trên mỗi mũi hàn quả là một tuyệt tác.

day-cap-han-1

Trước tiên phải chọn dây cáp hàn loại tốt để dòng điện ổn định tiếp theo là chọn một điểm để hàn, cắm điện, đợi mũi hàn nóng đến nhiệt độ thích hợp, đưa mũi hàn vào điểm cần hàn, di tay dần dần sang bên cạnh để kim loại nóng chảy đều, di đi đi lại vài lần rồi khéo léo nhấc mũi hàn lên, lúc này sẽ được một chiếc vảy cá bẩy sắc đầy tiên, nếu di tay đều thì sẽ có được những chiếc vẩy các đều tăm tắp như nhau.

han-1

Muốn có một mối hàn đẹp, không mất vài năm tôi luyện thì khó mà đạt được.

moi-han-dep-1

Một bàn tay ổn định điêu luyện là chìa khóa lớn nhất để hình thành nên tuyệt tác. Các ngón tay cũng cần linh hoạt, phối hợp hài hòa để tạo nên một mối hàn lung linh nhất. Khi đã thành thục người thợ có thể chủ động tự tạo một mối hàn nông sâu rộng hẹp khác nhau tùy ý.

Chia sẻ

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *