Tin tụ bù

October 2021

Tủ tụ bù giảm tổn thất điện năng

Chức năng của tủ tụ bù

Tủ tụ bù có chức năng chính đó là nâng cao hệ số công suất (hệ số cos phi) nhằm làm giảm công suất vô công (hay còn gọi là công suất phản kháng). Mục tiêu cuối cùng của tủ bù điện là giảm tổn thất điện năng (không bị đóng phạt theo Quy định Điện lực) và bảo vệ, tăng tuổi thọ của thiết bị.

Giới thiệu tủ tụ bù

Tủ tụ bù công suất cos phi hay còn gọi là tủ bù công suất phản kháng thường lắp đặt các tụ bù điện mắc song song với tải, được điều khiển bằng bộ điều khiển tụ bù tự động 4 cấp hoặc 14 cấp, thông qua thiết bị đóng cắt (Contactor). Tủ tụ bù thường sử dụng 02 loại tụ bù phổ biến là tụ bù dầu và tụ bù khô, có nhiều dung lượng phân chia phù hợp với nhu cầu sử dụng từ 5Kvar - 50Kvar. Phương pháp bù phổ biến là: bù riêng, bù theo nhóm, bù tập trung, bù ứng động, bù nền, ... Xem: Cách tính dung lượng tụ bù cần thiết theo hóa đơn tiền điện https://quanpham.vn/tai-sao-phai-lap-dat-tu-tu-bu/ (more…)

June 2019

Tại sao phải lắp đặt tủ tụ bù?

Tìm hiểu tại sao phải lắp đặt tủ tụ bù

Tại sao các nhà máy, xí nghiệp bị điện lực phạt tiền công suất vô công???

Công suất vô công còn được gọi là công suất phản kháng. Đây là công suất mà các nhà máy, xí nghiệp phải trả tiền nếu sử dụng điện năng có hệ số Cos Phi < 0.9. Cho tới nay, đã có nhiều doanh nghiệp phải trả không ít tiền do bị phạt công suất vô công. (more…)

Tụ bù Epcos

Tụ bù: Cấu tạo, phân loại và cách tính dung lượng tụ bù

Tụ bù là gì

Tụ bù là thiết bị điện gồm hai vật dẫn đặt trong một bình kín được ngăn cách bởi 1 lớp điện môi cách điện, có tác dụng phóng và tích điện trong mạch điện. Điện dung của tụ bù là đại lượng đặc trưng cho khả năng tích điện của tụ ở một hiệu điện thế nhất định. Nó được xác định bằng công thức: C = Q/U. Trong đó C là điện dung, Q là điện tích của tụ bù, U là hiệu điện thế giữa hai bản tụ bù. Tụ bù được sử dụng để bù công suất phản kháng, nâng cao hệ số công suất (cos phi) nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, độ bền của thiết bị, giúp mạng điện vận hành ổn định và không bị phạt theo quy định ngành điện. Xem: Tại sao các xí nghiệp bị phạt tiền điện Tủ tụ bù giảm tổn thất điện năng https://quanpham.vn/tai-sao-phai-lap-dat-tu-tu-bu/ Do đó lắp đặt tủ tụ bù sẽ giảm được khoản tiền phạt đáng kể và tiết kiệm được một khoảng tiền về sau. Khoản tiền tiết kiệm đó hơn xa chi phí lắp đặt tủ tụ bù ban đầu. Các cách gọi khác nhau như: tụ bù hệ số cos phi, tụ bù công suất, tụ bù điện, tụ bù công suất phản kháng đều là chỉ tụ bù. (more…)

April 2019

Tại sao các xí nghiệp bị điện lực phạt tiền công suất vô công?

Tại sao bị phạt tiền công suất vô công???

Công  suất vô công còn được gọi là công suất  phảng kháng. Đây là công suất mà các nhà máy, xí nghiệp phải trả tiền nếu sử dụng điện năng có hệ số Cos Phi < 0.9. Cho tới nay, đã có nhiều doanh nghiệp phải trả không ít tiền do bị phạt công suất vô công. Quý khách tham khảo: Tư vấn lắp đặt tủ tụ bù (more…)

December 2018

Hướng dẫn chi tiết lắp đặt tủ điện 1 pha

Hướng dẫn chi tiết lắp đặt tủ điện 1 pha

Tủ điện 1 pha được sử dụng khá thông dụng, trên thị trường hiện tại có 2 dòng sản phẩm chính là tủ điện 1 pha và tủ điện 3 pha. Cả 2 dòng sản phẩm đều được dùng trong tất cả các thiết bị điện như: Tủ điện, thiết bị đóng cắt, thiết bị điện chiếu sáng, thiết bị hạ áp, cao áp… Sau đâu Quân Phạm sẽ hướng dẫn chi tiết bác bạn cách lắp đặt tủ điện 1 pha

Các bước lắp đặt tủ điện 1 pha

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mà ta lắp đặt tủ điện theo nhiều cách khác nhau bao gồm các bước sau: 1. Tính toán thông số kỹ thuật để lựa chọn các thiết bị phù hợp cho tụ điện (more…)