Tin tụ bù

Tháng Mười Hai 2018

Quy trình thiết kế tủ điện công nghiệp tại công ty Quân Phạm

lắp đặt tủ tụ bù

Hình 1: Quy trình thiết kế tủ điện tại công ty Quân Phạm (ảnh: quanpham)

Quy trình thiết kế tủ điện công nghiệp

1. Lập bảng sơ đồ khối của phần điện cần lắp đặt (nếu đã có sơ đồ thiết kế mạch) (đọc tiếp…)

Hướng dẫn chi tiết lắp đặt tủ điện 1 pha, tủ điện công nghiệp

Hướng dẫn chi tiết lắp đặt tủ điện 1 pha, tủ điện công nghiệp tại công ty Quân Phạm

Trên thị trường hiện tại có 2 dòng sản phẩm chính là tủ điện 1 pha và tủ điện 3 pha. Cả 2 dòng sản phẩm đều được dùng trong tất cả các thiết bị điện như: Tủ điện, thiết bị đóng cắt, thiết bị điện chiếu sáng, thiết bị hạ áp, cao áp… Sau đâu Quân Phạm sẽ hướng dẫn chi tiết bác bạn cách lắp đặt tủ điện 1 pha

Các bước lắp đặt tủ điện 1 pha

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mà ta lắp đặt tủ điện theo nhiều cách khác nhau bao gồm các bước sau:

1. Tính toán thông số kỹ thuật để lựa chọn các thiết bị phù hợp cho tụ điện (đọc tiếp…)

Tháng Mười 2018

Tụ bù

Giới thiệu tụ bù

Tụ bù là thiết bị điện gồm hai vật dẫn đặt trong một bình kín được ngăn cách bởi 1 lớp điện môi cách điện, có tác dụng phóng và tích điện trong mạch điện.

Điện dung của tụ bù là đại lượng đặc trưng cho khả năng tích điện của tụ ở một hiệu điện thế nhất định. Nó được xác định bằng công thức: C = Q/U. Trong đó C là điện dung, Q là điện tích của tụ bù, U là hiệu điện thế giữa hai bản tụ bù.

Tụ bù được sử dụng để bù công suất phản kháng, nâng cao hệ số công suất (cos phi) nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, độ bền của thiết bị, giúp mạng điện vận hành ổn định và không bị phạt theo quy định ngành điện.

Xem: Tại sao các xí nghiệp bị phạt tiền điện

Do đó lắp đặt tủ tụ bù sẽ giảm được khoản tiền phạt đáng kể và tiết kiệm được một khoảng tiền về sau. Khoản tiền tiết kiệm đó hơn xa chi phí lắp đặt tủ tụ bù ban đầu.

Các cách gọi khác nhau như: tụ bù hệ số cos phi, tụ bù công suất, tụ bù điện, tụ bù công suất phản kháng đều là chỉ tụ bù. (đọc tiếp…)

Tủ tụ bù

Giới thiệu tủ tụ bù

Tủ tụ bù công suất cos phi hay còn gọi là tủ bù công suất phản kháng thường lắp đặt các tụ bù điện mắc song song với tải, được điều khiển bằng bộ điều khiển tụ bù tự động 4 cấp hoặc 14 cấp, thông qua thiết bị đóng cắt (Contactor).

Tủ tụ bù thường sử dụng 02 loại tụ bù phổ biến là tụ bù dầu và tụ bù khô, có nhiều dung lượng phân chia phù hợp với nhu cầu sử dụng từ 5Kvar – 50Kvar.

Phương pháp bù phổ biến là: bù riêng, bù theo nhóm, bù tập trung, bù ứng động, bù nền, …

Xem: Cách tính dung lượng tụ bù cần thiết theo hóa đơn tiền điện

(đọc tiếp…)

Tháng Năm 2018

Tháng Sáu 2017

Trường Cao Đẳng Điện Lực Thành Phố Hồ Chí Minh

Tổng Công Ty Điện Lực Miền Nam Trường Cao Đẳng Điện Lực Thành Phố Hồ Chí Minh Tiếp Nhận Tài Trợ Của CTy TNHH Thiết Bị Điện Công Nghiệp Quân Phạm

Nhằm để cho sinh viên trường tiếp cận tốt hơn với khoa học kỹ thuật và giúp cho trường có cơ sở vật chất tốt hơn trong giảng dạy  .Ngày 31/05/2017, Trường Cao đẳng Điện lực Tp. Hồ Chí Minh rất hân hạnh tổ chức lễ tiếp nhận tài trợ từ Công ty TNHH Thiết bị Điện Công nghiệp Quân Phạm bao gồm: 02 bộ tụ bù 100KVAR, 300 áo xanh tình nguyện trong khuôn khổ những hoạt động, phối hợp hỗ trợ giữa Công ty với Nhà trường.

truong cao dang dien luc

truong cao dang dien luc

 

(đọc tiếp…)