Tin tụ bù

February 2017

November 2016

tu bu cao the

Cấu tạo tụ bù cao thế

Tụ điện cao thế hay còn gọi là tụ bù điện cao thế

  1. Công dụng của tụ bù cao thế ?

– Cung cấp công suất phản kháng Q cho lưới điện, nhờ đó nâng cao hệ số công suất Cosφ trên lưới , dẫn đến giảm tổn thất điện năng trên lưới.

– Góp phần điều chỉnh điện áp và ổn định điện áp cho mạng điện .

(đọc tiếp…)

Những lợi ích khi lắp tủ tụ bù

Tiếp theo bài: Cách tính dung lượng tủ tụ bụ dựa trên hóa đơn tiền điện

Trước tiên đó là cam kết công ty sẽ không đóng bất kỳ chí phí nào cho phần công suất vô công nửa thay vì phải đóng tiền phạt hàng tháng với số tiền 6.785.000 đồng và có thể hơn.

Chi phí lắp đặt tụ bù 45 triệu thì trong vòng  6,7 tháng thì công ty sẽ lấy lại vốn, bắt đầu từ tháng thứ 7 đến cuối năm số tiền tiết kiệm được là 41.000.000 đồng. Tuổi thọ một Tủ Tụ Bù RTR của Tây Ban Nha hoạt động ổng định sẽ từ 8 đến 10 năm thì số tiền năm đầu tiền và 8 năm sau công ty có thể tiết kiệm  đến 692.360.000 đồng

Bên cạnh đó, lắp đặt tủ tụ bù  – bù công suất vô công còn có tác dụng giảm tổn thất điện năng, khi đường dây của chúng ta kéo quá xa, điện áp cuối đường dây sụt giảm nhiều làm động cơ không khởi động được, phát nóng nhiều, dễ cháy thì tủ tụ bù này sẽ phát huy tác dụng là giảm sụt áp (Nếu bạn đã từng sử dụng máy bơm ở cuối nguồn này sẽ hiểu điện áp tăng thêm được vài volt có ý nghĩa thế nào) và còn giúp tăng khả năng mang tải đường dây, tăng khả năng biến áp.

Mẹo thoát đóng phạt tiền điện hàng tháng - 2

(đọc tiếp…)

Cách tính dung lượng tủ tụ bụ dựa trên hóa đơn tiền điện

Hướng dẫn tính dung lượng tủ tụ bù cần thiết dựa trên hóa đơn tiền điện

Trước tiên bạn hãy xem hóa đơn tiền điện có giống như hình bên dưới không?

Mẹo thoát đóng phạt tiền điện hàng tháng - 1

Nếu chỗ khoanh vàng hóa đơn điện như trên của doanh nghiệp bạn là 0 thì chúc mừng doanh nghiệp bạn đã sử dụng điện trong mức hạn định và vô công trong mức cho phép.

(đọc tiếp…)

June 2016

song hai

Tìm hiểu về sóng hài và phương pháp xử lý sóng hài

Sóng hài là gì ?

Sóng hài là một dạng nhiễu không mong muốn, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng lưới điện và cần được chú ý tới khi tổng các dòng điện hài cao hơn mức độ giới hạn cho phép. Dòng điện hài là dòng điện có tần số là bội của tần số cơ bản. Ví dụ dòng 250Hz trên lưới 50Hz là sóng hài bậc 5.
Dòng điện 250Hz là dòng năng lượng không sử dụng được với các thiết bị trên lưới. Vì vậy, nó sẽ bị chuyển hoá sang dạng nhiệt năng và gây tổn hao.

song hai

Sóng hài

(đọc tiếp…)