Những lợi ích khi lắp tủ tụ bù

Những lợi ích khi lắp tủ tụ bù

Tiếp theo bài: Cách tính dung lượng tủ tụ bụ dựa trên hóa đơn tiền điện

Trước tiên đó là cam kết công ty sẽ không đóng bất kỳ chí phí nào cho phần công suất vô công nửa thay vì phải đóng tiền phạt hàng tháng với số tiền 6.785.000 đồng và có thể hơn.

Chi phí lắp đặt tụ bù 45 triệu thì trong vòng  6,7 tháng thì công ty sẽ lấy lại vốn, bắt đầu từ tháng thứ 7 đến cuối năm số tiền tiết kiệm được là 41.000.000 đồng. Tuổi thọ một Tủ Tụ Bù RTR của Tây Ban Nha hoạt động ổng định sẽ từ 8 đến 10 năm thì số tiền năm đầu tiền và 8 năm sau công ty có thể tiết kiệm  đến 692.360.000 đồng

Bên cạnh đó, lắp đặt tủ tụ bù  – bù công suất vô công còn có tác dụng giảm tổn thất điện năng, khi đường dây của chúng ta kéo quá xa, điện áp cuối đường dây sụt giảm nhiều làm động cơ không khởi động được, phát nóng nhiều, dễ cháy thì tủ tụ bù này sẽ phát huy tác dụng là giảm sụt áp (Nếu bạn đã từng sử dụng máy bơm ở cuối nguồn này sẽ hiểu điện áp tăng thêm được vài volt có ý nghĩa thế nào) và còn giúp tăng khả năng mang tải đường dây, tăng khả năng biến áp.

Mẹo thoát đóng phạt tiền điện hàng tháng - 2

Tủ tụ bù RTR Tây Ban Nha 300Kvar lắp tại KCN VSIP 2

Xem ngay hóa đơn tiền điện  để kiểm tra danh mục vô công – Doanh nghiệp mình có bị đóng tiền phạt do công suất vô công không và kịp thời lắp đặt tủ tụ bù cho công ty mình nếu bạn mắc phải nhé!

  * Lưu ý: Thỉnh thoảng theo dõi bộ điều khiển tụ bù tự động để biết hệ số Cosfi và liên hệ ngay bên lắp đặt nếu thấy hệ số Cosfi< 0.9 để kịp thời tư vấn và sửa chữa .

Mẹo thoát đóng phạt tiền điện hàng tháng - 3

 Bộ điều khiển tụ bù PR12-D12 Ảnh: https://rtrenergia.es/

 

Theo 24h: https://www.24h.com.vn/tin-tai-chinh-nha-dat-bds/meo-thoat-dong-phat-tien-dien-hang-thang-c679a830113.html

Chia sẻ

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *