Ổ phích cắm công trường | Chức năng và tác dụng chính trong các công trình

Ổ phích cắm công trường | Chức năng và tác dụng chính trong các công trình

Chức năng và tác dụng chính của ổ phích cắm

Ổ phích cắm là các dụng cụ cho phép các thiết bị điện có thể kết nối với nguồn cung cấp điện chính cho một công trình. Nói chung, phích cắm là đầu nối di động gắn liền với một thiết bị điện bởi sợi cáp điện – còn ổ cắm điện là được cố định trên một thiết bị hoặc một cấu trúc xây dựng để giúp kết nối phích cắm với nguồn điện năng.

cong dung chinh o phich cam 2

Hình 1: Chức năng và công dụng chính của ổ phích cắm công trường (Ảnh: quanpham)

Chức năng và tác dụng chính của ổ phích cắm

Chức năng của ổ phích cắm điện nhằm đảm báo tính an toàn cho các thiết bị điện và phòng tránh tai nạn cho con người. Để giảm nguy cơ người người dung vô tình chạm vào dây dẫn điện và có thể bị điện giật, chúng thường được kết hợp với các tính năng an toàn .

Quy định về sản xuất

Việc sản xuất các thiết bị điện đều được quản lý bởi một Tiêu chuẩn quốc tế IEC với các thông số được quy định rõ trong bảng kỹ thuật chi tiết . Việc thiết kế được cải tiến các phích cắm 3 chấu trở lên ( chân) và phù hợp với chúng là ổ cắm với nhiều khe cắm . Điều đó giúp cố định 2 thiết bị này hơn nữa tạo sự an toàn trong môi trường mà chúng hoạt động. Một số tính năng được them vào như vật liệu cách điện, cách nhiệt, chống cháy hoặc thêm 1 chấu mát ( điện áp trung tính – nối đất )…

o cam cong truong co tac dung gi 2

Hình 1: Chức năng và công dụng chính của ổ phích cắm công trường (Ảnh: quanpham)

Các màu sắc thể hiện điện áp và tần số của nó cho phép sử dụng. Những màu sắc phổ biến nhất là ổ phích cắm màu vàng (125 V), ổ phích cắm màu xanh (250 V), và ổ phích cắm màu đỏ (400 V). Các phiên bản màu đen (500 V) thường có thể được tìm thấy trên tàu.


Công Ty Thiết Bị Điện Công Nghiệp Quân Phạm là công ty chuyên cung cấp:

  • Tụ bù RTR – sản xuất tại Tây Ban Nha
  • Cáp hàn, cáp cao su SAMWON – sản xuất tại Hàn Quốc
  • Cáp điều khiển DUSONC – sản xuất tại Hàn Quốc
  • Ổ cắm công nghiệp BEKONEC – sản xuất tại Ý
  • Khởi động từ Hancess – sản xuất tại Hàn Quốc
  • MCB, ATB Hancess – sản xuất tại Hàn Quốc
  • Timer Shinsung – sản xuất tại Hàn Quốc

Công Ty Quân Phạm ra đời nhằm đem đến tận tay Quý khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất với giá cả hợp lý nhất. Với phương châm hoạt động: “Sự hài lòng của khách hàng là thành công của chúng tôi“.

 

Chia sẻ

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *