Hàn Quốc vượt doanh số sản xuất cáp hàn nhờ mỏ đồng 9.000 tỉ USD

Hàn Quốc vượt doanh số sản xuất cáp hàn nhờ mỏ đồng 9.000 tỉ USD

Với nền công nghiệp hiện đại và nguồn khoáng sản dồi dào Hàn Quốc  đang tiến đến một Hàn Quốc công nghiệp theo một bài xã luận trên tờ Korea Times

Một nghiên cứu của Viện khoáng sản Triều Tiên (NKRI) có trụ sở tại Seoul cũng trong tháng 8 năm 2012 thì ước tính, giá trị trữ lượng khoáng sản của Triều Tiên lên tới 9.700 tỉ USD. Trong số này có 18 loại khoáng sản chủ chốt, nhiều nhất là quặng sắt, đồng, than, đá vôi và magiêzit.

mine-in-hwanghae-f39b6

Hàn Quốc đang cùng triều tiên triển khai dự án khai thác mỏ khoáng sản này bởi vì Triều Tiên thiếu nguồn lực trong nước để tái phát triển những mỏ này, bởi thế Bình Nhưỡng phải dựa vào đầu tư nước ngoài nhằm tăng sản lượng khai thác khoáng sản.

Một mỏ khoáng sản của Triều Tiên. Ảnh: exploration-consultant.com.

Nền công nghiệp sản xuất cáp đện của Hàn Quốc có hai hãng tên tuổi được biết đến như một thương hiệu riêng cho nghành dây cáp điện ở xứ sở kim chi này là   SAMWON Electric Cable, DUSONC Electric Cable

Hiện tại hai hãng này cung cấp các sản phẩm dây điện công nghiệp – dân dụng, gồm có các loại dây dẫn tiết diện nhỏ sử dụng trong các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp và sinh họat được sản xuất với các chủng loại sản phẩm đa dạng,như cáp hàn, cáp điều khiển , cáp cao su, cáp PVC đáp ứng nhu cầu sử dụng rộng rãi.

Đặc biệt các loại dây  và cáp có đặc tính chống cháy, chịu nhiệt, phục vụ các yêu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng. Cáp điện lực có dây dẫn điện trên không có tiết diện đến 1.600 mm2 phục vụ truyền tải điện năng đến cấp điện áp 500 kV, các loại dây bọc, cáp ngầm có cấp cách điện đến 220KV phục vụ công tác cấp nguồn và truyền tải, phân phối điện.

Ngoài ra, các loại dây dẫn có các yêu cầu đặc biệt như chịu nhiệt, chống ô nhiễm, chống nhiễu, chịu lực căng lớn cũng được sản xuất phục vụ truyền dẫn điện tại các khu vực có điều kiện vận hành yêu cầu đặc biệt. Cáp điều khiển và cáp điều khiển tín hiệu với các lọai cáp nhiều ruột dùng trong hệ thống điều khiển và truyền dẫn tín hiệu được sản xuất theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Hệ thống lò đúc đồng, nhôm tại nhà máy với công suất 25.000 tấn/năm không chỉ đáp ứng nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất mà còn cung cấp các loại dây nguyên liệu phục vụ các đơn vị sản xuất khác. Cáp Hàn được sản xuất từ loại 100  dây đến 3.000  dây với các kích cỡ từ 0,32 mm đến 0,9 mm được sản xuất từ đồng nguyên chất

Chia sẻ

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *