Chi tiết tạ chống rung dây dẫn AC, ACSR – Phụ kiện bảo vệ

Chi tiết tạ chống rung dây dẫn AC, ACSR – Phụ kiện bảo vệ

Chi tiết tạ chống rung dây dẫn AC, ACSR

Tạ chống rung dây dẫn bao gồm các loại: tạ chống rung dây dẫn ACSR, AAC, ACKP, tạ chống rung cho dây chống sét TK, tạ chống rung cho cáp quang ADSS OPGW với đặc tính gồm hai quả đối trọng nối với nhau bằng đoạn cáp nhôm vặn xoắn giúp tạ chống rung có tính dao động đàn hồi có tác dụng chống rung cho dây dẫn AC, ACSR.

1. Tạ chống rung hoạt động như thế nào ?

Nguyên tắc hoạt động tạ chống rung là nguyên tắc tổng hợp hai dao động (dao động cơ). Nếu hai dao động ngược pha nhau sẽ có xu hướng triệt tiêu nhau.
Giả sử có cơn gió thổi đẩy một khoảng ĐZ khỏi vị trí cân bằng:
Do hai đầu của khoảng ĐZ đã được lắp tạ chống rung nên trọng lượng lớn hơn trọng lượng của đoạn không được lắp tạ. vì vậy khi đoạn dây chuyển động thì đoạn không lắp tạ sẽ di chuyển trước phần lắp tạ di chuyển sau. Do vậy sẽ hãm sự dịch chuyển của đoạn không lắp tạ. Sau khi ra đến đường biên độ dao động đoạn dây không lắp tạ lại có chiều hướng trở về trong khi đo hai đoạn lắp tạ vẫn chưa ra tới vị trí biên độ (do sự chậm pha đã nói ở trên) nên vẫn có xu hướng đi ra. Do hai dao động này ngược chiều nhau nên sẽ triệt tiêu nhau!

2. Tác dụng của tạ chống rung cho dây chống sét

Tạ chống rung cho dây chống sét GSW, TK 50,70, 90, dây Pastel 147, 288, dây Phlox với đặc tính gồm hai quả đối trọng nối với nhau bằng đoạn cáp nhôm vặn xoắn giúp tạ chống rung có tính dao động đàn hồi có tác dụng chống rung cho dây chống sét trước ảnh hưởng của gió bão hoặc địa chấn.

Tạ chống rung dây chống sét là phụ kiện được dùng trên các đường dây truyền tải 110kV, 220kV, 500kV và đường dây trong các các trạm biến áp. Vai trò của tạ chống rung dây chống sét là không thể thiếu trên các đường dây, tạ chống rung dây chống sét được lắp đặt cách cột với một khoảng cách nhất định được tính toán thiết kế trước tùy thuộc vào điều kiện nơi thi công xấy lắp, số lượng tạ chống rung dây chống sét có thể tăng khi khoảng vượt đường dây lớn, độ võng cao.

Các mã phổ biến tạ chống rung được sử dụng là FG50, FG70, FG90 và FD-1, FD-2, FD-3, FD-4 tương ứng với các khối lượng tạ chống rung khác nhau phù hợp với từng loại dây dẫn, dây chống sét, cáp quang được chọn dựa trên đường kính cáp.

3. Tạ chống rung mua ở đâu ?

Quân Phạm cung cấp phụ kiện bảo vệ đạt tiêu chuẩn nghành điện TCVN, IEC,… Phục vụ thi công trạm và đường dây trung thế với chất lượng, dịch vụ và giá tốt nhất thị trường.

Vật liệu: nhôm – đồng, thép mạ kẽm nhúng nóng, … Cùng với các tải trọng lực phá hủy từ 40kN đến 1000kN. Đáp ứng tốt nhu cầu cho đường dây truyền tải và trạm biến áp 110kV, 220kV, 500kV.

Quân Phạm cung cấp phụ kiện như: Tạ chống rungtạ chống rung cho dây ACSR, …

 


Công Ty Thiết Bị Điện Công Nghiệp Quân Phạm là công ty chuyên cung cấp:

  • Tụ bù RTR – sản xuất tại Tây Ban Nha
  • Cáp hàn, cáp cao su SAMWON – sản xuất tại Hàn Quốc
  • Cáp điều khiển DUSONC – sản xuất tại Hàn Quốc
  • Ổ cắm công nghiệp BEKONEC – sản xuất tại Ý
  • Khởi động từ Hancess – sản xuất tại Hàn Quốc
  • MCB, ATB Hancess – sản xuất tại Hàn Quốc
  • Timer Shinsung – sản xuất tại Hàn Quốc

Công Ty Quân Phạm ra đời nhằm đem đến tận tay Quý khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất với giá cả hợp lý nhất. Với phương châm hoạt động: “Sự hài lòng của khách hàng là thành công của chúng tôi“.

Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm tốt nhất đến quý khách hàng, đặc biệt những sản phẩm của chúng tôi luôn đạt tiêu chuẩn cao, thân thiện với môi trường, luôn phù hợp với điều kiên vận hành của mạng lưới điện Việt Nam.


Chia sẻ

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *