NEWS

February 2018

Hướng dẫn chi tiết lắp đặt tủ điện 1 pha, tủ điện công nghiệp

Hướng dẫn chi tiết lắp đặt tủ điện 1 pha, tủ điện công nghiệp tại công ty Quân Phạm

Trên thị trường hiện tại có 2 dòng sản phẩm chính là tủ điện 1 pha và tủ điện 3 pha. Cả 2 dòng sản phẩm đều được dùng trong tất cả các thiết bị điện như: Tủ điện, thiết bị đóng cắt, thiết bị điện chiếu sáng, thiết bị hạ áp, cao áp… Sau đâu Quân Phạm sẽ hướng dẫn chi tiết bác bạn cách lắp đặt tủ điện 1 pha

Các bước lắp đặt tủ điện 1 pha

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mà ta lắp đặt tủ điện theo nhiều cách khác nhau bao gồm các bước sau:

1. Tính toán thông số kỹ thuật để lựa chọn các thiết bị phù hợp cho tụ điện

Cần xác định số lượng phụ tải, số nhánh cần phân phối để tính toán giá trị của aptomat, dây dẫn … Các giá trị này cần phải cân đối giữa bài toán kỹ thuật và kinh tế, không lựa chọn giá trị thiết bị quá cao so với cần thiết bởi sẽ ảnh hưởng tới giá thành của sản phẩm khi hoàn thiện.

2. Vẽ sơ đồ bố trí thiết bị, sơ đồ nguyên lý hoạt động.

Tủ điện 1 pha cần thiết kế đảm bảo đầy đủ các tính năng cần thiết nhưng cũng cần phải được tối ưu trong thiết kế nhằm giảm vật tư, giá thành cấu thành sản phẩm. Khi thiết kế, cần lưu ý tới quá trình mở rộng, hay sự thay đổi của hệ thống thiết bị trong tương lai.

Khi thiết kế cần được chú trọng và kiểm tra kỹ lưỡng, nhằm tránh xảy ra những sai sót sau khi đã hoàn thiện các công đoạn tiếp theo, điều này có thể dẫn tới việc phải làm lại toàn bộ quá trình từ đầu.

Hiện nay có nhiều phần mềm hỗ trợ vẽ thiết kế tủ điện 1 pha, nhưng thông dụng và đầy đủ nhất là phần mềm Cad Electric.

Hình 1: Vẽ sơ đồ thiết bị điện (Ảnh: quanpham)

3. Gia công, lắp đặt phần vỏ tủ.

Sau khi tính toán, lựa chọn các thiết bị cần thiêt cho tủ điện 1 pha, ta cần lựa chọn vỏ tủ điện để chứa các thiết bị đó. Trên mặt tủ, ta sẽ gia công các lỗ để gá lắp các thiết bị như đèn báo, đồng hồ, nút nhấn …Việc gia công các lỗ khoan này có thể được thực hiện đột dập bằng máy CNC (Với những tủ điện yêu cao về chính xác, độ phức tạp và tính thẩm mỹ) hoặc có thể khoan khoét bằng tay.

Khi lắp đặt thiết bị lên vỏ tủ điện 1 pha, cần tuân theo các nguyên tắc sau:

Các thiết bị như đèn báo nguồn, đồng hồ đo dòng điện, điện áp, đồng hồ chỉ thị đặt ở phía trên cao.

Các thiết bị điều khiển (Nút nhấn, công tắc) đặt phía dưới.

Cần phân bố các nút nhấn, công tắc cùng điều khiển 1 thiết bị trên cùng 1 hàng (ngang hoặc dọc ) để thuận tiện cho quá trình vận hành.

Chú ý: Vỏ tủ điện 1 pha có những vị trí bị khoan khoét thông với bên ngoài như: vị trí quạt thông gió, vị trí đấu dây vào/ ra tủ điện cần phải làm lưới che chắn hoặc chèn đất sét chuyên dụng nhằm tránh chuột và côn trùng chui vào làm hỏng thiết bị.

4. Sắp xếp các thiết bị bên trong tủ.

Việc thiết kế bố trí thiết bị trên tủ điện hợp lý, đúng cách sẽ làm cho tủ điện giảm ảnh hưởng độ nhiễu giữa các thiết bị, tiết kiệm dây dẫn điện, tăng tính thẩm mỹ, tăng tuổi thọ các thiết bị và vận hành ổn định hơn.. Sắp xếp thiết bị được phân thành từng nhóm như sau:

Nhóm thiết bị điều khiển hay đặt cùng nhau, góc phía trên ( Các rơ le bảo vệ, rơ le trung gian, bộ điều khiển, cảm biến).

Nhóm khí cụ điện đóng cắt đặt cùng 1 hàng phía dưới (Aptomat, Contactor, khởi động từ.)

Aptomat tổng (Cấp nguồn cho hệ thống) đặt ở trung tâm tủ điện (hoặc đặt ở góc cao bên trái) sao cho thuận tiện trong quá trình vận hành, thao tác.

Cầu đấu đặt ở phía dưới cùng để thuận tiện cho quá trình đấu dây vào / ra tủ điện

5. Đấu dây dẫn điện.

Dây dẫn giữa các thiết bị điện cần được kết nối một cách khoa học, gọn gàng.

Đầu cốt phải được phân màu (đỏ, vàng, xanh, đen …) và được đánh số thứ tự để dễ dàng kiểm soát và sửa chữa sau này.

Dây tín hiệu và dây mạch lực nên được đi trong các ống ghen riêng biệt, càng xa nhau càng tốt.

Với dây tín hiệu có độ nhạy cao (dây dẫn encoder, dây truyền thông …) thì phải có vỏ bọc chống nhiễu.

Nên đấu dây phần mạch động lực trước sau đó mới tới dây phần điều khiển

Dây điều khiên và dây mạch lực phải đi vuông góc nhau

6. Cấp nguồn, chạy không tải.

Sau khi đã hoàn tất việc đấu dây, ta cần kiểm tra kỹ lại hệ thống trước khi cấp nguồn điện cho tủ điện 1 pha. Khi cấp nguồn, để cho tủ điện làm việc không tải nhằm phát hiện các sai sót trước khi đấu tải vào tủ điện.


Công Ty Thiết Bị Điện Công Nghiệp Quân Phạm là công ty chuyên cung cấp:

  • Tụ bù RTR – sản xuất tại Tây Ban Nha
  • Cáp hàn, cáp cao su SAMWON – sản xuất tại Hàn Quốc
  • Cáp điều khiển DUSONC – sản xuất tại Hàn Quốc
  • Ổ cắm công nghiệp BEKONEC – sản xuất tại Ý
  • Khởi động từ Hancess – sản xuất tại Hàn Quốc
  • MCB, ATB Hancess – sản xuất tại Hàn Quốc
  • Timer Shinsung – sản xuất tại Hàn Quốc

Công Ty Quân Phạm ra đời nhằm đem đến tận tay Quý khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất với giá cả hợp lý nhất. Với phương châm hoạt động: “Sự hài lòng của khách hàng là thành công của chúng tôi“.

Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm tốt nhất đến quý khách hàng, đặc biệt những sản phẩm của chúng tôi luôn đạt tiêu chuẩn cao, thân thiện với môi trường, luôn phù hợp với điều kiên vận hành của mạng lưới điện Việt Nam.

Ổ khóa tủ điện công nghiệp – Phụ kiện tủ điện, khóa, bản lề, vỏ tủ điện

Ổ khóa tủ bảng điện

     Quân Phạm cung cấp ổ khóa tủ bảng điện đạt tiêu chuẩn nghành điện TCVN, IEC,… Phục vụ thi công trạm và đường dây trung thế với chất lượng, dịch vụ và giá tốt nhất thị trường.

     Với phương châm “ Luôn đặt uy tín, chất lượng, cung cách phục vụ lên hàng đầu” chúng tôi tin sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Hãy đến với công ty chúng tôi nếu có nhu cầu hoặc cần biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ 0968 789 868 – 0903 790 986

(more…)

Thi công lắp đặt tủ điện hạ thế

Đơn vị thi công lắp đặt tủ điện uy tín

Công ty TNHH Thiết bị điện công nghiệp là nhà sản xuất tủ điện chất lượng cao – giá thành hợp lý.

Bên cạnh đó, Quân Phạm cũng cung cấp thang máng cáp, vật tư tủ điện hạ thếPhụ kiện lưới điện đạt tiêu chuẩn chất lượng IEC.

HOTLINE: 0968 789868

(more…)

5 loại tủ điện công nghiệp phù hợp với hạ tầng tại Việt Nam

Tủ điện là thiết bị không thể thiếu trong các công trình, nhà máy công nghiệp, từ xưởng sản xuất nhỏ cho đến các nhà máy lớn. Mỗi loại tủ có mỗi chức năng riêng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của mỗi công trình, cụ thể như:

1. Tủ điện phân phối

Tủ điện phân phối chính được chế tạo theo tiêu chuẩn IEC 60439. Vỏ tủ điện được chế tạo từ thép mạ kẽm và được sơn tĩnh điện. Các phần khác như nắp tủ điện, mặt hông và mặt sau của tủ điện có thể tháo lắp dễ dàng tạo thuận lợi cho người sử dụng trong công việc lắp đặt và bảo trì. (more…)

Quy trình sản xuất tủ điện của Quân Phạm

Nhà sản xuất tủ điện hàng đầu Việt Nam

Trên lĩnh vực Thiết bị điện công nghiệp, Quân Phạm tự tin là đơn vị cung cấp thiết bị vật tư, sản xuất tủ điện hàng đầu tại Việt Nam.

Tủ điện do Quân Phạm sản xuất đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn ngành điện, được sử dụng rộng rãi ở các công trình, tòa nhà lớn trên khắp cả nước. (more…)

August 2017

Kiosk Station

A prefabricated kiosk which consist of Medium Voltage RMU, Oil type Transformer up to 2MVA and Low Voltage distribution. Design follow IEC61330. Easy and fast to connect, outdoor type.

Low Voltage Switchboards

Quan Pham Main Low Voltage Switchboards are the modular designed which can be tailor-made to meet the client’s exact specification. It can be a L shape or the U shape to fit in your limit space switchroom.

Assembled from standard parts, this versatile system can be modified during production or even on-site to keep up with any last minute design changes.

The modular system also allows us to join two or more sections together enabling a larger cubicle for housing bulky protection devices.

In-house testing to ensure our reliable & quality products.

(more…)